Báo cáo lỗi

Tạm Biệt, Các Con 

Tạm Biệt, Các Con Oct. 07, 1987Germany105 Min.PG
Your rating: 0
5 1 vote

Tóm Tắt Tạm Biệt, Các Con 

Goodbye, Children – Au Revoir Les Enfants (Tạm Biệt, Các Con) là một bộ phim chính kịch, chiến tranh năm 1987 sản xuất và đạo diễn bởi Louis Malle. Bộ phim đã giành giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice và 2 đề cử Oscar cho Phim ngoại ngữ hay nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất.
Louis Malle đã dựa trên chính cuộc đời và trải nghiệm của bản thân để tạo dựng thành công tác phẩm về những cậu bé ở trường Công giáo La-mã ở Pháp trong suốt thời kì Phát xít Đức chiếm đóng. Vào mùa đông năm 1943-1944, một cậu bé mới đến tên là Jean Bonnet (Raphael Fejto). Tuy vụng về nhưng với khả năng Toán học và chơi đàn Piano, Jean Bonnet đã làm dấy lên lòng ganh tị và sau đó là sự tò mò của cậu bé Julien (Gaspard Manesse). Sau khi theo dõi và tìm hiểu, Julien biết được Jean là người Do Thái và đang được che giấu trong nhà trường để tránh bị Đức Quốc xã bắt. Tuy nhiên từ những đố kỵ ban đầu, về sau giữa Julien và Jean đã phát triển một tình bạn thân thiết. Vào một buổi sáng lạnh lẽo đầu tháng 1 năm 1944, Gestapo đột kích vào trường. Jean Bonnet và 2 học sinh Do Thái khác, cùng với cha hiệu trưởng Père Jean (Philippe Morier-Genoud) bị bắt đi, trước các học trò của mình ông đã nói: “Tạm biệt, các con”.
Không phải là một bộ phim mang chủ đề Holocaust làm ra để lấy nước mắt khán giả, hay khai thác những điểm yếu trong lòng trắc ẩn của mỗi người xem trước các tình tiết kiểu melodrama; Goodbye, Children tiếp cận đề tài theo phong cách khá lạ lẫm khi Louis Malle đưa bối cảnh câu chuyện về nơi cách xa với cuộc chiến và mang nhiều màu sắc tự sự/cá nhân hơn. Âu đó cũng là điều dễ hiểu khi nội dung bộ phim cũng chính là những kỷ niệm thời thơ ấu của đạo diễn người Pháp này. Nó được ghép nối, chắp vá từ các tình tiết thật sự trẻ con: chuyện học hành, cãi nhau với bạn bè, làm trái lời người lớn, quậy phá, ganh ghét, sợ hãi và tò mò… Tất cả được bao bọc bởi một không khí dịu dàng, trầm lặng, ngay cả trong những giây phút kịch tính và cao trào nhất. Chẳng cần đến các “động tác giả” nhằm xây dựng tình tiết, mỗi khoảnh khắc trong Goodbye, Children, dù cay đắng hay ngọt ngào, dù bắt đầu hay kết thúc, đều mang tới những ấn tượng riêng biệt và cân bằng tuyệt đối.

Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tạm Biệt, Các Con 
Tên GốcAu revoir les enfants
Đánh giá IMDb8 34,284 đánh giá
Đánh giá TMDb7.487 529 đánh giá

Đạo Diễn

Diễn Viên

Links

Slide
Please login to view hidden content
Vui lòng đăng nhập để xem
nội dung ẩn
All content shared is free, please create an account to view all content.
Tất cả nội dung chia sẻ đều miễn phí, vui lòng tạo tài khoản để xem tất cả nội dung.

Phim Tương Tự

Dư Chấn Tình Yêu
Trở Về Tuổi Thơ
Những Điều Nhỏ Nhặt (2021) – 2160p WEB-DL HMAX Dolby Vision HEVC Atmos 5.1
Hai Anh Em Hổ (2004) – 1080p BluRay x264 AAC5.1
Quý Ông Đa Tà
Hạnh Phúc Ảo
Truy Tìm Công Lý | Chống Chiến Tranh (2013)
Andrei Rublev (1966) – 1080p COMPLETE Blu-ray AVC LPCM
Cổ Máy Thời Gian
Khách Sạn Mumbai: Thảm Sát Kinh Hoàng
Chuyến Tàu Chuột Điên (2021) – ViE 2160p WEB-DL HDR10 H.265
Bà Tôi Là Công Chúa

Để lại bình luận