Báo cáo lỗi

Five Easy Pieces

Năm Bản Nhạc DễSep. 12, 1970USA98 Min.R
Your rating: 0
9 1 vote

Nguồn Video 168 Views Báo cáo lỗi

  • Trailer

Tóm Tắt Five Easy Pieces

 Nội dung

Five Easy Pieces (Năm Bản Nhạc Dễ) là một bộ phim tâm lý Mỹ năm 1970, kịch bản của Carole Eastman và Bob Rafelson, và được đạo diễn bởi Rafelson. Bộ phim đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong các Liên hoan phim trong nước và quốc tế, điển hình là 4 đề cử Oscar trong đó có hạng mục Phim hay nhất. Năm 2000, Five Easy Pieces được lựa chọn để bảo tồn trong Viện lưu trữ phim quốc gia bởi Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ vì có ý nghĩa “văn hóa, lịch sử, hoặc thẩm mỹ”.
Bộ phim kể về câu chuyện của Bobby “Robert” Dupea (Jack Nicholson), người được sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc và từng là một nhạc sĩ rất có tài, nhưng đã từ bỏ sự nghiệp của mình để làm 1 công nhân giàn khoan hết sức bình thường. Vứt bỏ tương lai, chối từ gia đình, cuộc sống bế tắc, Bobby lao vào một cuộc sống trác táng trụy lạc. Khi được chị gái Partita (Lois Smith), cũng là một nghệ sĩ piano, cho biết cha anh hấp hối, Bobby miễn cưỡng phải trở về và mang theo cô hầu bàn Rayette (Karen Black), người bạn gái đang mang thai của mình. Mọi rắc rối nảy sinh từ chuyến trở về này…
Có thể nói thành công của Five Easy Pieces một phần do sự xuất sắc của nam diễn viên Jack Nicholson. Nicholson được biết đến với những vai diễn mưu mô xảo quyệt và khả năng diễn xuất tuyệt vời. Ông rất có duyên với những vai nhiều thách thức và thật sự gai góc – đặc biệt là vai người điên – và thành quả với 12 đề cử giải Oscar, trong đó có 3 lần chiến thắng. Bộ phim Easy Rider lần đầu tiên khẳng định tên tuổi Nicholson, mang lại cho ông đề cử cho Nam diễn viên phụ xuất sắc vào năm 1970. Chỉ một năm sau, Nicholson lần thứ hai nhận được đề cử Oscar, với vai chính trong bộ phim Five Easy Pieces. Vinh quang đến với ông trong phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest và Terms Of Endearment với giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc. Năm 1997, Nicholson đã nhận được danh hiệu Oscar thứ ba trong sự nghiệp với vai diễn một nhà văn lập dị trong As Good As It Gets, bộ phim rất được lòng các nhà phê bình cũng như khán giả.
Tựa phim Five Easy Pieces (Năm Bản Nhạc Dễ) mang hàm ý mỉa mai. Nó dựa vào 5 tác phẩm âm nhạc kinh điển dành cho piano: Fantasy giọng Fa thứ của Chopin, Chromatic Fantasy and Fugue của Bach (viết cho organ), Concerto giọng Mi giáng thứ của Mozart, Prelude giọng Mi thứ của Chopin, và cuối cùng là Fantasy giọng Rê trưởng của Mozart. Đây là 5 bản nhạc được đánh giá là khó nhưng với Bobby Dupea thì anh chơi dễ dàng.

Five Easy Pieces
Five Easy Pieces
Five Easy Pieces
Five Easy Pieces
Five Easy Pieces
Five Easy Pieces
Tên GốcFive Easy Pieces
Đánh giá IMDb7.4 37,674 đánh giá
Đánh giá TMDb7.2 400 đánh giá

Đạo Diễn

Bob Rafelson
Director

Diễn Viên

Jack Nicholson isRobert Eroica Dupea
Robert Eroica Dupea
Karen Black isRayette Dipesto
Rayette Dipesto
Susan Anspach isCatherine Van Oost
Catherine Van Oost
Lois Smith isPartita Dupea
Partita Dupea
Ralph Waite isCarl Fidelio Dupea
Carl Fidelio Dupea
Irene Dailey isSamia Glavia
Samia Glavia
Toni Basil isTerry Grouse
Terry Grouse
Lorna Thayer isWaitress
Waitress
Richard Stahl isRecording Engineer
Recording Engineer

Links

Slide
Please login to view hidden content
Vui lòng đăng nhập để xem
nội dung ẩn
All content shared is free, please create an account to view all content.
Tất cả nội dung chia sẻ đều miễn phí, vui lòng tạo tài khoản để xem tất cả nội dung.

Phim Tương Tự

Truy Tìm Công Lý | Chống Chiến Tranh (2013)
Thiết Lập (2011) – 720p DON
Cúc Đậu (1990)
Gương Quỷ (2008) – 1080p DTS-HD MA.5.1 AVC REMUX
Một Năm Khó Quên: Mùa Thu
Chuyến Tàu Chuột Điên (2021) – ViE 2160p WEB-DL HDR10 H.265
Không Bao Giờ Rời Mắt
Chiếc Điện Thoại của Ngài Harrigan
Gần Mặt Cách Lòng
Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn
HiGH&LOW: Liên Minh Tam Trung
Bằng Chứng Âm Thanh

Để lại bình luận