Review The Batman 2022 của Robert Pattinson là tác phẩm đen tối nhất

Hoàn ThiênFebruary 16, 2022

The Batman mất một thời gian dài để có thể hoàn thiện, nhưng cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu có được hình ảnh đầy đủ đầu tiên về nhân vật The Batman do Robert Pattinson thủ vai và đạo diễn bởi Matt Reeves sẵn sàng chiếu tại rạp vào Tháng 3 năm 2022. Cùng Filmviet.net khám phá những điều hay ho từ lúc bắt đầu hình thành ý tưởng về phim nhé!

Giới Thiệu

Tại sự kiện DC FanDome năm 2021, người hâm mộ những bộ phim siêu anh hùng reboot của nhà DC đã có một cái nhìn thoáng qua về những gì mà họ mong đợi từ The Batman 2022 thông qua đoạn trailer chính thức. Trong đó, Riddler (Paul Dano) bị cảnh sát thành phố Gotham tạm giữ. Nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch lớn hơn của anh ta nhắm đến Batman (Robert Pattinson), Selina Kyle (Zoe Kravitz) và Oswald Cobblepot (Colin Farrell). Đồng thời đạo diễn Reeves cũng tiết lộ bộ phim sẽ diễn ra vào năm thứ hai trong sự nghiệp chống tội phạm của Batman – một khẳng định được hỗ trợ trong đoạn giới thiệu bằng việc tiết lộ một Batsignal (đèn tín hiệu triệu hồi ‘Đấng’) – giai đoạn mà ‘Đấng’ đang thích nghi với cuộc sống mới của mình. Ngoài ra còn có một series phim trên HBO Max có tựa đề dự kiến ​​là Gotham P.D. sẽ tập trung vào năm thứ nhất của Batman và hành trình theo dõi, xử lí cảnh sát tham nhũng trong sở cảnh sát của thành phố.

Teaser đầu tiên của The Batman được tung ra vào 2020.

Lịch sử hình thành nên dự án The Batman

Kế hoạch cho bộ phim bắt đầu vào năm 2014, khi Warner Bros. bắt đầu tạo dựng một vũ trụ điện ảnh DC giống như phong cách mà Marvel tạo dựng với vũ trụ của họ. Một trụ cột quan trọng của vũ trụ DC được nhắm tới đó là Ben Affleck, người gắn liền với nhân vật Batman trong Batman v Superman: Dawn of Justice hay Justice League. Thế là anh được đặc cách viết kịch bản cho The Batman vì không ai sẽ có thể hiểu về ‘Đấng’ như người thủ vai ‘Đấng’ được.

Nhưng sau đó mọi thứ bắt đầu đổ bể mặc dù thành công về mặt thương mại, Batman v Superman bị coi là một sự sáng tạo sai lầm, dư luận hướng mũi giáo về Justice League dẫn đến việc Warner Bros suy nghĩ lại về cốt truyện của toàn bộ phim. Thế là Warner Bros đã yêu cầu Affleck viết lại kịch bản cho The Batman khi hình dạng của vũ trụ điện ảnh thay đổi vì vụ lùm xùm mà Justice League đem lại. Vào tháng 1 năm 2017, anh Ben  đã từ chức đạo diễn và thay vào đó là Matt Reeves tiếp quản dự án The Batman. Sau đó anh ấy cũng giao nhiệm vụ biên kịch cho Reeves và Mattson Tomlin, khiến nhiều người tự hỏi liệu Affleck có đóng vai chính trong phim thay vì làm đạo diễn và biên kịch hay không.

Gần một năm đầy suy đoán tiếp theo cho đến khi Affleck, khi đó đang giải quyết một số vấn đề cá nhân và chính thức tuyên bố rời dự án vào tháng 1 năm 2019. Và thế là hết, tầm nhìn ban đầu cho The Batman đã được thay đổi và nhường chỗ cho vị đạo diễn mới:  Matt Reeves.

Batsuit cổ điển được sử dụng cho The Batman lần này. 

Các tay chơi mới tham gia vào The Batman

Ngay cả trước khi sự ra đi của Affleck được xác nhận, nhiều người đã bắt đầu suy đoán về người thứ bảy sẽ khoác lên áo choàng đen trong bộ phim được phát hành duy nhất tại rạp. Các tin đồn bắt đầu xoay quanh ngôi sao của Twilight: Robert Pattinson, người nổi lên như một người vừa khít với Batman và cuối cùng đã nhận vai vào tháng 5 năm 2019.

Pattinson đi cast vai trong lúc đang quay Tenet của đạo diễn Nolan. 

Trong suốt những tháng tiếp theo, một danh sách diễn viên bắt đầu xuất hiện, bao gồm Zoe Kravitz trong vai Selina Kyle (hay còn gọi là Catwoman), Jeffrey Wright trong vai Jim Gordon, và Paul Dano trong vai Riddler, người có danh tính thường dân trong phim, “Edward Nashton, ”Là một trong những bí danh được biết đến của anh ấy trong các trang truyện tranh DC. Vào mùa thu năm 2019, Colin Farrell đã ký hợp đồng với vai Oswald Cobblepot và Andy Serkis cũng tiếp tục đảm nhận vai quản gia Alfred Pennyworth. Các diễn viên khác bao gồm John Turturro trong vai Carmine Falcone, Peter Sarsgaard trong vai Luật sư quận Gil Colson, Con O’Neill trong vai Cảnh sát trưởng Macheknize Bock, Alex Ferns trong vai ủy viên cảnh sát Peter Savage và Jayme Lawson trong vai Bella Reál. Teen Wolf’s Max Carver và Charlie Carver cũng tham gia vào dàn diễn viên, khiến một số người cho rằng họ có thể đóng vai Batman rogues Tweedledum và Tweedledee. 

Zoe Kravitz sẽ vào vai Catwoman. 

Phía sau máy quay, đoàn làm phim của Reeves bao gồm đạo diễn hình ảnh Greig Fraser, các biên tập viên William Hoy và Tyler Nelson, nhà thiết kế sản xuất James Chinlund và nhà thiết kế trang phục Jacqueline Durran. Reeves đang sản xuất bộ phim cùng với Dylan Clark trong khi Simon Emanuel, Walter Hamada, Chantal Nong và Michael Uslan là nhà sản xuất điều hành. 

Andy Serkis sẽ vào vai quản gia Alfred của Batman. 

Tại DC FanDome 2020, Reeves đã trêu chọc rằng, giống như Batman vẫn đang tìm thấy chính mình trong bộ phim, thì “phòng trưng bày rogues” của những nhân vật phản diện mà chúng ta gặp cũng vậy. Như đã thấy trong đoạn giới thiệu, khi chúng ta gặp Selina Kyle lần đầu tiên, cô ấy không phải Catwoman; ditto Farrell của Oswald Cobblepot, người được mệnh danh là vua tội phạm, Penguin. 

Riddler thủ vai bởi Paul Dano nhưng vẫn chưa lộ ngoại hình khi không đeo mặt nạ. 

Từ danh sách dàn diễn viên và phi hành đoàn đó, cảm giác về The Batman bắt đầu xuất hiện… cũng như một nguồn tiềm năng của câu chuyện.

The Long Halloween: Series ám sát của Batman 

Mặc dù Reeves gọi cốt truyện là “câu chuyện gốc” ngay từ khi anh ấy bắt đầu trả lời các câu hỏi về bộ phim, số lượng nhân vật phản diện và nhân vật phụ trong dàn diễn viên khiến nhiều người tự hỏi liệu nó có thể lấy cảm hứng từ Batman: The Long Halloween hay không. 

Lấy bối cảnh sau các sự kiện của cốt truyện Batman: Year One, phim cho thấy Batman cố gắng tìm hiểu danh tính của một kẻ giết người hàng loạt được gọi là Holiday. Nó cũng hoàn thành một số việc khác, chẳng hạn như ghi lại năm những tên cướp mất quyền kiểm soát Thành phố Gotham vào tay những siêu anh hùng mặc quần áo. Tiếp theo là tập phim nhỏ 13 tập là Batman: Dark Victory và Catwoman: When ở Rome, chứng kiến ​​Loeb và Sale quay trở lại với một số ý tưởng của The Long Halloween, bao gồm cả sự suy thoái liên tục của các gia đình tội phạm có tổ chức của Gotham.

Bìa của đầu truyện The Long Halloween cảm hứng chính của The Batman 2022.

Nhưng chìa khóa của The Long Halloween là dàn diễn viên ngày càng mở rộng và Batman gặp phải một bí ẩn mà anh không thể dễ dàng phá vỡ.

Ngay từ đầu, Reeves cho biết anh muốn nhấn mạnh Batman là thám tử vĩ đại nhất thế giới – một yếu tố của nhân vật thường bị đánh giá thấp trong các phần phim Batman trước và Darknight, tất cả đều theo định hướng hành động. Reeves cho biết tại DC FanDome 2020 rằng những không gian như Chinatown là nguồn cảm hứng lớn cho cách tiếp cận chất liệu trong The Batman của ông. Ngoài ra, video thử trang phục của Pattinson trong bộ đồ Batsuit và hình ảnh Batmobile minh họa rõ ràng về Batman trong giai đoạn đầu của sự nghiệp làm siêu anh hùng ở Gotham, khiến trường hợp The Long Halloween như một nguồn cảm hứng chính trở nên chính xác hơn.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên đầu truyện này được gọi là nguồn cảm hứng hay là lần đầu tiên một bộ phim về Người Dơi sử dụng một trong những câu chuyện về Người Dơi nổi tiếng hơn trong quá trình phát triển của nó. The Dark Knight đã sử dụng một hoặc hai yếu tố từ câu chuyện trong khi cũng lấy từ The Killing Joke. The Dark Knight Rises cũng lấy từ câu chuyện “No Man’s Land”. Nhưng điều này không thể khẳng định rằng The Batman là một phiên bản chuyển thể thẳng của The Long Halloween.

The Long Halloween cũng là một câu chuyện có nguồn gốc từ Two-Face cho thấy anh ta được thăng cấp chuyển lên thành phố Gotham DA ở gần đầu câu chuyện và, ở một nơi khác theo đoạn kết của nó. Thay cho Harvey, Sarsgaard đóng vai Gil Colson, một nhân vật gốc của bộ phim. Trước khi vai trò của Sarsgaard được xác nhận, một số người cho rằng anh ta có thể đóng vai Harvey Dent, trong khi những người khác lưu ý rằng tên của nhân vật này giống với tên của một cảnh sát Gotham tham nhũng, người đã giúp Two-Face trong một tập của Batman: The Animated Series. Nhưng thực tế, Sarsgaard lại đang đóng vai một nhân vật hoàn toàn mới không có mối liên hệ nào với luật sư nổi tiếng nhất của Gotham.

Mối nghi ngờ này còn kéo dài đến Lawson’s Bella Reál, một nhân vật mới khác được cho là sẽ tranh cử thị trưởng trong phim. Đối với DA Colson, đây là sự thật cho đến khi được đưa ra bằng chứng cho thấy cô ấy thực sự là Barbara Gordon hoặc Poison Ivy.

Tuy nhiên, việc làm cho những mối quan hệ mờ mịt này ít xảy ra hơn là đoạn giới thiệu được phát hành trong phiên bản năm 2021 của DC FanDome. Dựa trên các câu chuyện được trêu chọc trong bản xem trước mới hơn, bí ẩn gây đau đớn cho Người Dơi chỉ được thực hiện bởi Riddler, khiến anh ta trở thành nhân vật phản diện quan trọng trong một bộ phim về Người Dơi lần đầu tiên kể từ Batman Forever năm 1995, trong đó anh ta được Jim Carrey thể hiện . Đúng là, anh ta đã chia sẻ âm mưu giết người của mình trong bộ phim đó với Two-Face (Tommy Lee Jones). Tuy nhiên, có vẻ như The Batman sẽ lấy ý tưởng chủ đề từ The Long Halloween và để lại phần lớn plot trong cốt truyện của series này.

Cái nhìn hoàn thiện về The Batman

Giống như với Joker, Warner Bros. đã lựa chọn ra mắt trang phục chủ chốt của Người Dơi trong một đoạn video ngắn trước khi bất kỳ tay săn ảnh nào có cơ hội chụp ảnh về địa điểm đó. Nhìn xuyên qua bóng tối và ánh sáng đỏ, bộ đồ dường như sử dụng một thẩm mỹ trần trụi hơn, độc đáo hơn. Bộ giáp cơ thể tiếp tục là lựa chọn thiết kế cơ bản của Batman ‘89, nhưng một lớp vải cao bồi làm cho nó trở nên khác biệt với tất cả các Batmen điện ảnh khác. Một số người cũng suy đoán biểu tượng con dơi được làm từ khẩu súng mà Joe Chill dùng để giết Waynes. Tất cả đều khá thú vị ngay cả khi video khiến nó trông hơi giống trang phục của Daredevil. Các bức ảnh bộ tiếp theo cũng mang đến một cái nhìn rõ hơn về chú bò, có thể được lấy cảm hứng từ các họa sĩ truyện tranh Thời kỳ Bạc như Dick Sprang và Carmine Infantino. 

Tất cả những nhân vật có phim riêng xuất hiện trong DC Fandome 2021. 

Tại DC FanDome 2020, Reeves nói rằng thực tế đây mới là năm thứ hai trong sự nghiệp của Người Dơi ảnh hưởng nặng nề đến thiết kế trang phục: Wayne tự chế tạo, anh ấy đang điều chỉnh, bạn có thể thấy hơi thở hổn hển từ những pha ẩu đả của anh ấy trên bộ đồ.

Vào tháng 3 năm 2020, Reeves tiết lộ cái nhìn đầu tiên về Batmobile. Không tuân theo những quy ước thiết kế kỳ lạ hơn đã được thiết lập trong Batman ’89, chiếc xe này trên thực tế là một chiếc xe cơ bắp với một số sửa đổi rõ ràng. Những độc giả lâu năm của truyện tranh Batman thậm chí có thể nhận ra những nét vẽ rộng rãi của thiết kế giống như kiểu mà Người dơi đã sử dụng trong hầu hết những năm 1980 và đến những năm 1990. Thiết kế Batmobile mới tiếp tục quan điểm rằng Bruce Wayne của Pattinson chỉ đơn thuần sửa đổi các thiết bị hiện có thay vì phát minh ra các tiện ích Bat từ toàn bộ vải và, nếu không có gì khác, là một sự khởi đầu thú vị so với các chu kỳ phim Batman trước đó, đặc biệt là Tumbler tankish và Justice League Batmobile. 

Định vị của The Batman trong vũ trụ DC 

Liệu đây sẽ là cú reboot phim riêng của Batman như Nolan đã làm? 

Vị trí của Batman luôn lỏng lẻo trong việc kết nối các thành viên của vũ trụ DC vẫn còn là điều cần tranh luận. Trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, Reeves gợi ý rằng Batman có thể như là một phim solo Joker, nhưng ông nhanh chóng mấp mé về việc có thể có một hoặc hai vai khách mời. Đồng thời Jim Gordon, người do J.K. Simmons thủ vai trong Justice League, cùng với Wright cũng gợi ý rằng bộ phim đang ở trong một thế giới của riêng nó. Nhưng một lần nữa, DC là nơi diễn ra các sự kiện thay đổi thế giới tạo ra các bản retcons. Pattinson có thể thay thế Batman của Affleck trong phim DC mới, nơi Wonder Woman (Gal Gadot) cùng tồn tại với Harley Quinn (Margot Robbie) và Biệt đội Cảm Tử của năm 2021. Tất cả phụ thuộc vào việc Reeves có muốn sử dụng những ý tưởng đó hoặc nếu Pattinson muốn đưa Batman của mình tham gia cùng với các anh hùng điện ảnh DC khác. 

Bộ phim sẽ được phát hành vào 2022 bổ sung danh sách đầy đủ cho vũ trụ điện ảnh DC cùng những cái tên khác bao gồm The Flash, Aquaman & The Lost Kingdom và Black Adam. Theo dõi Blog Phim Ảnh để update những tin tức mới nhất về vũ trụ nhà DC bạn nhé!

Nguồn: Momo.vn

Categories

Để lại bình luận