• Phần 3
Hồ Sơ Trinh Sát

Sep. 01, 1997
Your rating: 0
8 1 vote

Tóm Tắt


Hồ Sơ Trinh Sát 3 là bộ phim đầu tiên về đề tài phá án hình sự của Hồng Kông do giám chế Phan Gia Đức sản xuất, mở đường cho thể loại phim hành động cảnh sát quen thuộc của Hồng Kông sau này. Được xếp trong top 10 tác phẩm kinh điển của truyền hình Hồng Kông qua mọi thời đại, Hồ sơ trinh sát đã khắc họa góc nhìn chân thật của cảnh sát Hồng Kông qua những vụ án ly kỳ, hấp dẫn và có phần rùng rợn. Bên cạnh đó, phim còn làm nên tên tuổi cho cặp đôi vàng TVB là Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh. Không chỉ tạo nên cơn sốt với lượng rating kỷ lục mà phim còn đưa tên tuổi của Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh trở thành tiểu sinh và hoa đán hàng đầu của TVB của thập niên 90. Đặc biệt nhân vật chính của phim là Trương Đại Dũng của Đào Đại Vũ được nằm trong top 100 nhân vật kinh điển nhất của truyền hình Hồng Kông.

Là một trong những tựa phim hình sự xuất sắc nhất của đài TVB trong nhiều năm qua, vốn được xếp vào hàng kinh điển, Hồ Sơ Trinh Sát bắt đầu những tập đầu của phần đầu tiên vào năm 1995 và nhanh chóng trở thành hiện tượng, những phần kế tiếp liên tục được phát hành mà Hồ Sơ Trinh Sát Phần 3 là một trong số đó. Có thời lượng tới 40 tập, phần này ra mắt khán giả vào năm 1997 cùng dàn diễn viên quen thuộc như Quách Khả Doanh, Đào Đại Vũ, Lương Vinh Trung… những cái tên đã làm nên thành công suốt từ lúc phim mới bắt đầu phát sóng.

Hồ Sơ Trinh Sát 3 quanh một cảnh sát liêm chính, tốt bụng tên là Đại Dũng (Đào Đại Vũ) với sự thông minh, nhạy bén cùng sự nhiệt huyết với nghề, anh đã từng giải quyết nhiều vụ án hóc búa. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh không mấy thăng tiến chính bởi bị một nhà báo xuyên tạc trong một lần phỏng vấn dẫn tới anh không được thăng chức, mãi chỉ là một sĩ quan. Trong khi đó, Lý Trung Nghĩa (Lương Vinh Trung) là 1 cảnh sát mới vào nghề, theo Đại Dũng học hỏi. Cô nàng Cao Tiệp (Quách Khả Doanh) là 1 kí giả chuyên săn lùng tin tức về những vụ án hình sự. Cha của Tiệp vốn là 1 cảnh sát hình sự nhưng bị bắn chết trong lúc thi hành nhiệm vụ nên mẹ cô không đồng ý cho con gái mạo hiểm, càng không muốn con rể mình là người làm cảnh sát thế nhưng duyên số đã đưa Dũng và Tiệp trở thành một đôi sau nhiều biến cố xảy ra….

Download


Để lại bình luận