• Phần 1
Thiên Tâm Kỳ Biến

Jul. 09, 1979
Your rating: 0
4.5 2 votes

Tóm Tắt


Được sản xuất bởi đài ATV Hồng Kông, Thiên Tằm Biến là một trong những tác phẩm kinh điển vĩ đại của hãng phim từ những năm đài còn dùng tên cũ là RTV. Được phát sóng vào năm 1979, bộ phim 60 tập đã mang về những thành công vang dội, những thành tích chưa từng có, đánh dấu hình ảnh kiếm sĩ anh hùng của Từ Thiếu Cường vào dòng phim truyền hình. Ngoài ra, trong khi hầu hết các bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết, Thiên Tằm Biến  là bộ phim truyền hình gốc đầu tiên của Hồng Kông, và kịch bản được viết bởi tiểu thuyết gia nổi tiếng Huang Yi sau đó mới được chuyển thể thành tiểu thuyết. Những cảnh hành động phi thường của bộ phim được biên đạo bởi cái tên hết sức tài ba của điện ảnh HK Trình Tiểu Đông. Đội ngũ sản xuất cũng bao gồm những cái tên đình đám như David Lai, Tsui Siu Ming và Taylor Wong, tất cả những người này sau đó góp phần quan trọng trong việc tạo nên vị thế cho điện ảnh Hồng Kông.

Nội dung của Thiên Tằm Biến xoay quanh những trận tranh hùng đoạt lợi của các môn phái võ lâm. Phái Võ Đang dưới đời trưởng môn Thanh Tùng phải đương đầu với sự thù địch và tuyên chiến của các môn phái khác nhằm đạt bí kíp Thiên tầm thần công, một môn võ công dựa theo sự biến hóa của con tằm. Ai tu luyện được bí kíp sẽ có thể thoát thai hoán cốt, biến đổi linh hoạt và trở thành vô địch thiên hạ với tuyệt thế võ công. Đối lập hoàn toàn với hoàn cảnh và tính cách của Vân Phi Dương là Phó Ngọc Thư, cháu trai của cốc chủ Tiêu Dao Cốc, một chàng trai khôi ngô, tuấn tú, mưu trí nhưng phải gánh huyết hải thâm thù của đời trước trên vai, Ngọc Thư đã bày mưu tính kế để báo thù cho cốc chủ và chấn hưng giáo phái.

Ân ân oán oán đã dần dần kéo Ngọc Thư vào vòng xoáy tranh bá thiên hạ, giết hại bao nhiêu người vô tội. Để đạt được giấc mộng bá chủ, Phó Ngọc Thư cũng đã mất đi người mình yêu thương và đứa con bé bỏng. Xem phim khán giả không khỏi xót xa cho cảnh ngộ sinh ly tử biệt của con người. Bộ phim thức tỉnh người xem chính là giá trị sống, là tấm chân tình giữa người và người, đừng vì thù hận, lòng tham và sự ích kỷ mà làm hại nhau, để rồi kết cục vẫn không qua được ý trời.

Download


  • Hiện tại chưa có file Download

Để lại bình luận